Phòng GD& ĐT Quảng Ninh: Sơ kết học kỳ I năm học 2020- 2021

Thứ ba - 16/02/2021 22:27
Ngày 29/01/2021, Phòng GD& ĐT Quảng Ninh Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020- 2021. Các đồng chí Phạm Thị Bích Huệ- UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Lê Ngọc Huân- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Thị Mỹ Thúy- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đến dự và chỉ đạo.
Phòng GD& ĐT Quảng Ninh: Sơ kết học kỳ I năm học 2020- 2021
Phòng GD& ĐT Quảng Ninh: Sơ kết học kỳ I năm học 2020- 2021 
Ngày 29/01/2021, Phòng GD& ĐT Quảng Ninh Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020- 2021. Các đồng chí Phạm Thị Bích Huệ- UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Lê Ngọc Huân- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Thị Mỹ Thúy- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đến dự và chỉ đạo.

Đồng chí Lê Ngọc Huân- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

 

Năm học 2020- 2021, huyện Quảng Ninh có 49 trường học, trong đó:Mầm non có 15 trường, TH 17 trường, THCS 16 trường và trường TH& THCS Long Đại với tổng số 19.411 học sinh, 1.464 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Triển khai nhiệm vụ năm học, ngay từ đầu học kỳ I, ngành GD Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19 và bão lũ triền miên. Tuy nhiên,cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo quyết liệt và sự đồng thuận cao của Nhân dân, sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các đoàn thiện nguyện nên toàn ngành GD đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của học kì. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng sốngcho học sinh luôn được quan tâm.Các trường  đẩy mạnh các giải pháp đồng bộ như “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trường mần non”, tạo môi trường trải nghiệm cho trẻ; tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, dạy học theo Mô hình trường học mới; đổi mới khâu soạn bài, rèn luyện kỹ năng tự học cho học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển năng lực tư duy, sáng tạo cho học sinh.Công tác xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho dạy và học luôn được các địa phương, trường học, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quan tâm, chăm lo. Đến nay, tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 86,5%. Phong trào “Xây dựng khuôn viên xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả” đã được các đơn vị sôi nổi thi đua, tích cực thực hiện, toàn huyện đã có 37/49 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 76%.

Phát huy những kết quả đạt được, trong học kỳ II toàn ngành triển khai đồng bộ 10 nhiệm vụ trọng tâm và 9 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảo dục toàn diện, chú trọng “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tham gia đạt kết quả cao tại các hội thi, kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và hoàn thành chương trình năm học với chất lượng cao.

Với thành tích xuất sắc đã đạt được,tại hội nghịTrường TH thị trấn Quán Hàu vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ GD- ĐT tặng; Trường MN Hải Ninh nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bộ GD- ĐT tặng Bằng khen cho Phòng GD- ĐT Quảng Ninh, trường Tiểu học bán trú Trường Xuân, trường Mầm non Hải Ninh. Bộ GD- ĐT cũng tặng Bằng khen cho 4 cá nhân xuất sắc khác.

Nguồn tin: quangninh.quangbinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

GIÁO DỤC QUẢNG NINH: 25 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

      Quán triệt sâu sắc quan điểm đường lối về giáo dục và đào tạo của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng, hiếu học của quê hương, qua 25 năm đổi mới và phát triển, dưới sự lãnh đạo sâu sát, trực tiếp của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Sở GD&ĐT Quảng Bình, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo các xã, thị trấn,  sự đồng thuận của nhân dân, cùng với  nỗ lực phấn đấu kiên trì, bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn của các thế hệ cán bộ quản lí, giáo...

Tin giáo dục Express
 • Đằng sau những học bổng...

    Chủ nhật - 11/06/2023 00:02


  Với nhiều đại học Mỹ, việc cấp học bổng như một chính sách "giảm giá" và nhìn toàn cảnh, số tiền một tỷ đồng chỉ là một phần của quãng đường du học dài.
 • Thủy điện đầu tiên ở...

    Thứ bảy - 10/06/2023 20:33


  Nhà máy này hòa lưới điện quốc gia năm 2006, là thủy điện đầu tiên ở Việt Nam do tư nhân xây dựng.
 • Kiểm điểm cô giáo đánh...

    Thứ bảy - 10/06/2023 19:50


  Một cô giáo bị đề nghị kiểm điểm sau khi nhiều phụ huynh khiếu nại việc con em họ rớt môn Âm nhạc.
 • Đề Tiếng Anh thi lớp 10...

    Thứ bảy - 10/06/2023 17:21


  Các giáo viên đánh giá đề thi môn Tiếng Anh có một số điểm mới nhưng không đánh đố, mức điểm nhiều thí sinh có thể đạt được là 7,5.
 • Đáp án đề thi Tiếng Anh...

    Thứ bảy - 10/06/2023 15:16


  Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội được trộn thành 24 mã đề, thí sinh làm bài trong 60 phút.
Tài nguyên
  Đăng nhập
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay
  • Tháng hiện tại
  • Tổng lượt truy cập
  Thăm dò ý kiến

  Bạn sử dụng ứng dụng gì để làm bài Elearning

  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây