Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phòng GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiện giỏi (GVCNG) cấp huyện năm học 2016-2017.

Thứ bảy - 12/11/2016 21:15

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phòng GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiện giỏi (GVCNG) cấp huyện năm học 2016-2017.

Kết thúc Hội thi, có 54/74 giáo viên đạt danh hiệu GVCNG cấp huyện năm học 2016-2017, trong đó có 29 GV tham gia dự thi đạt giải (Nhất 05 giải, Nhì 09 giải, Ba 15 giải).
Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phòng GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiện giỏi (GVCNG) cấp huyện năm học 2016-2017.
15003242 346152769073369 3773828064795025706 o
Nhãn

Đ/c: Võ Thái Hòa-Trưởng Phòng GD&ĐT,  Đ/c Lê Công Tứ-Chủ tịch CĐGD huyện trao thưởng cho các GV đạt giải Nhất Hội thi GVCN giỏi cấp huyện 2016-2017.
 
         Tham gia Hội thi có 74 giáo viên đến từ  37 trường phổ thông trong toàn huyện; điều đó đã khẳng đinh sự quan tâm bồi dưỡng, thu hút được lực lượng giáo viên trẻ từ các trường tham dự; trong đó có 05 GV nam, 69 GV nữ tham gia, tỷ lệ GV nữ chiếm 93,2%; GV có tuổi đời cao nhất là thầy giáo Nguyễn Đại Tiến đến từ trường THCS Vạn Ninh 56 tuổi, thí sinh có tuổi đời trẻ nhất là cô giáo Hoàng Thị Lan, đến từ trường TH số 2 Võ Ninh với tuổi đời là 26 tuổi. Mỗi thí sinh phải trải qua 04 phần thi:
         Phần hồ sơ dự thi   
          Với nội dung này, đa số giáo thực hiện đầy đủ đảm bảo số lượng hồ sơ theo quy định của Ban tổ chức; trong đó: Sổ chủ nhiệm, các thí sinh đã thể hiện đầy đủ, chính xác các thông tin về lớp, học sinh: Kế hoạch rõ ràng theo năm, tháng, tuần; cập nhật kịp thời các thông tin lớp CN. Quá trình công tác chủ nhiệm lớp, được các thí sinh thể hiện qua báo cáo thành tích rõ ràng, chi tiết. Các giải pháp, Sáng kiến đều viết đúng kết cấu, quy trình, nội dung có đầu tư, bố cục rõ ràng, đánh giá sát thực trạng, từ đó nêu được giải pháp, kinh nghiệm hay để nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh, tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, nâng cáo chất lượng tiết sinh hoạt lớp... Tiêu biểu trong phần này có cô giáo: Nguyễn Thị Thùy Trang-   Trường TH TT Quán Hàu, Nguyễn Thị Hồng Lĩnh - Trường TH số 1 Võ Ninh, Nguyễn Hoàng Mai –THCS TT Quán Hàu,... và một số GV khác.
          Kết thúc phần Hồ sơ dự thi, có 71/74 giáo viên đạt yêu cầu, đủ điều kiện tham gia phần thi hiểu biết và ứng xử tình huống sư phạm.
           Phần thi hiểu biết:       
          Đối với phần thi này, các thí sinh nắm vững các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, các kiến thức chuyên môn, các văn bản của ngành. Đây là phần thi nhằm kiểm tra những kiến thức, kỹ năng cơ bản của giáo viên về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ của bậc học, nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm như: Điều lệ trường học, Chuẩn nghề nghiệp, Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh, Chỉ thị 05 của bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Chính nhờ có sự đầu tư, nghiên cứu và kịp thời nắm bắt từ thực tế, nên nhiều thí sinh có bài thi đạt điểm cao. Tiêu biểu trong phần thi này, có cô giáo: Hoàng Thị Lệ Hà - Trường TH số 1 Võ Ninh, Nguyễn Thị Hoa-Trường TH Hiền Ninh, Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Trường THCS TT Quán Hàu, Phạm Thị Thanh Tuyển – Trường THCS Hàm Ninh. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của mỗi giáo viên dự thi; qua đó cho thấy ngoài sự chuẩn bị bài kỹ lưỡng, tinh thần tham gia dự thi nghiêm túc, còn thể hiện trách nhiệm, tích lũy kinh nghiệm, thể hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người GVCN.
14976636 346152899073356 2211467152597588357 o
Nhãn

      Đ/c: Nguyễn Đức Lý-P.Trưởng Phòng GD&ĐT,  Đ/c Lê Công Tứ-Chủ tịch CĐGD huyện trao thưởng cho các GV đạt giải Nhì Hội thi GVCN giỏi cấp huyện 2016-2017.
 
          Phần thi ứng xử tình huống sư phạm:
          Hầu hết các thí sinh nắm vững kiến thức về lý luận và thực tiễn, linh hoạt, sáng tạo, mềm mỏng nhưng cương quyết trong ứng xử, tạo được thành công trong Hội thi và nhất là trong công tác chủ nhiệm. Tất cả giáo viên đều thể hiện được bản lĩnh của GV chủ nhiệm lớp thông qua cách giải quyết tình huống do Ban tổ chức đưa ra; cách giải quyết hợp tình, hợp lý đã làm nên thành công trong công tác chủ nhiệm lớp của các thầy giáo, cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp. Tiêu biểu trong phần thi này có các cô giáo: Bùi Thanh Tâm-Trường TH số 1 Vạn Ninh, Hoàng Thị Vĩnh Yên-Trường PTDTBT TH Trường Xuân, thầy giáo Nguyễn Văn Cảm-Trường TH số 1 Gia Ninh, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Huyền-Trường THSC Xuân Ninh, thầy giáo Trần Văn Đồng-Trường THCS An Ninh.
          Qua phần thi hiểu biết, ứng xử tình huống sư phạm, có 54/69 đạt yêu cầu vào vòng thi tiếp theo.
          Phần thi  kể chuyện về công tác chủ nhiệm:
          Đối với phần thi này, 100% thí sinh đều kể các câu chuyện liên quan trực tiếp đến bản thân mình trong quá trình làm công tác tác chủ nhiệm lớp; bằng năng lực, sở trưởng của mình, nhiều đồng chí đã biết hóa thân vào câu chuyện thực tế mà mình kể đảm bảo tính sư phạm, tính giáo dục cao; các thí sinh đã nhập vai, sân khấu hóa câu chuyện bằng những hình ảnh xúc động về tình thầy trò, lòng yêu nghề mến trẻ, bằng tấm chân tình của nhà giáo trong công tác chủ nhiệm lớp. Tiêu biểu trong phần thi này có cô giáo: Nguyễn Thị Thanh, Trần Thị Thanh Nhàn-Trường TH Hàm Ninh, Nguyễn Thị Hoa -Trường TH Hiền Ninh,  Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Hoàng Mai-Trường THCS TT Quán Hàu, cô giáo Võ Ý Nhi -Trường THCS Gia Ninh… Qua câu chuyện mà các thi sinh đã kể, đã thể hiện được tình yêu thương, lòng tận tụy và sự quan tâm sâu sắc đến học sinh, xứng đáng là tấm gương sáng, mẫu mực cho học sinh noi theo.
         Qua Hội thi, Các thí sinh dự thi đã bày tỏ tinh thần trách nhiệm cao cả của mình đối với lớp chủ nhiệm; thường xuyên hết mực quan tâm, thương yêu học sinh. Luôn quan tâm đến việc “dạy chữ song song với dạy người”, với thông điệp: giáo dục học sinh không chỉ về kiến thức mà cả đạo đức, tác phong, nhân cách, quy tắc ứng xử, kỹ năng sống...
        Kết thúc Hội thi, có 54/74 giáo viên đạt danh hiệu GVCNG cấp huyện năm học 2016-2017, trong đó có 29 GV tham gia dự thi đạt giải (Nhất 05 giải, Nhì 09 giải, Ba 15 giải).
       Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2016-2017 thành công tốt đẹp, góp phần thắng lợi vào thành tích chung của năm học 2016 - 2017, là tiền đề để ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam trong giai đoạn mới./.
                                                                                                                                                         
 

Nguồn tin: Trung Thực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIÁO DỤC QUẢNG NINH: 25 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

      Quán triệt sâu sắc quan điểm đường lối về giáo dục và đào tạo của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng, hiếu học của quê hương, qua 25 năm đổi mới và phát triển, dưới sự lãnh đạo sâu sát, trực tiếp của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Sở GD&ĐT Quảng Bình, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo các xã, thị trấn,  sự đồng thuận của nhân dân, cùng với  nỗ lực phấn đấu kiên trì, bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn của các thế hệ cán bộ quản lí, giáo...

Tin giáo dục Express
 • Đằng sau những học bổng...

    Chủ nhật - 11/06/2023 00:02


  Với nhiều đại học Mỹ, việc cấp học bổng như một chính sách "giảm giá" và nhìn toàn cảnh, số tiền một tỷ đồng chỉ là một phần của quãng đường du học dài.
 • Thủy điện đầu tiên ở...

    Thứ bảy - 10/06/2023 20:33


  Nhà máy này hòa lưới điện quốc gia năm 2006, là thủy điện đầu tiên ở Việt Nam do tư nhân xây dựng.
 • Kiểm điểm cô giáo đánh...

    Thứ bảy - 10/06/2023 19:50


  Một cô giáo bị đề nghị kiểm điểm sau khi nhiều phụ huynh khiếu nại việc con em họ rớt môn Âm nhạc.
 • Đề Tiếng Anh thi lớp 10...

    Thứ bảy - 10/06/2023 17:21


  Các giáo viên đánh giá đề thi môn Tiếng Anh có một số điểm mới nhưng không đánh đố, mức điểm nhiều thí sinh có thể đạt được là 7,5.
 • Đáp án đề thi Tiếng Anh...

    Thứ bảy - 10/06/2023 15:16


  Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội được trộn thành 24 mã đề, thí sinh làm bài trong 60 phút.
Tài nguyên
  Đăng nhập
  Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
  Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay
  • Tháng hiện tại
  • Tổng lượt truy cập
  Thăm dò ý kiến

  Bạn sử dụng ứng dụng gì để làm bài Elearning

  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây