PGD Quảng Ninh

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO THI ĐUA “GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ” GIAI ĐOẠN 2010-215

Ngày 16/10/2015, Ban chấp hành, Ban Nữ công CĐGD huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kêt 5 năm Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và gặp mặt phụ nữ tiêu biểu ngành GD&ĐT giai đoạn 2010-2015. Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực LĐLĐ huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH, Ban Nữ công, UBKT CĐGD huyện, đặc biệt sự có mặt của những tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015.
Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 110 chị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.
Thành công của Hội nghị đã đem lại niềm vui, niềm tự hào và khí thế thi đua mới của đội ngũ nữ CCVCLĐ toàn ngành trong giai đoạn mới 2015 - 2020.

Trong những năm qua công tác nữ đã được Ngành, Công đoàn quan tâm chăm lo và đề cao; phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" là một phong trào dành riêng cho lực lượng lao động nữ ngành GD&ĐT. Trong 5 năm qua, Công đoàn Giáo dục Quảng Ninh cùng với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Ngành đã triển khai tổ chức ngày càng có chiều sâu, có sức lan tỏa, được nữ nhà giáo và lao động trong Ngành hưởng ứng tích cực và thực hiện có hiệu quả, góp phần cùng với toàn Ngành hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2011-2015.
Toàn Ngành GD&ĐT Quảng Ninh hiện có 1558 công chức, viên chức và lao động, trong đó nữ 1289 chiếm tỷ lệ 82,7%; trình độ đào tạo trên chuẩn của cán bộ, nhà giáo và lao động nữ  ngày một tăng cao, đạt tỷ lệ 81,8% (1046/1279). Qua các cuộc vận động và phong trào thi đua do Ngành phát động, đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã động viên, khích lệ các nhà giáo và lao động nữ nỗ lực trong công tác, phấn đấu hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn đồng thời xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan học giỏi. Trong 5 năm qua đã có: 934 CBQL, giáo viên, nhân viên nữ đạt danh hiệu CBQL giỏi, giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi các cấp (trong đó có: 02 cấp quốc gia, 57 cấp tỉnh, 251 cấp huyện, 624 cấp trường); có 921 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp (trong đó có: 01 CSTĐ toàn quốc, 48 CSTĐ cấp tỉnh, 873 CSTĐ cơ sở), có 01 Nhà giáo nữ được phong tặng Nhà giáo ưu tú; 01 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 02 đồng chí được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 07 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen,… và nhiều cán bộ nữ khác được tặng Bằng khen của các Ban Ngành, đoàn thể cấp tỉnh... Tiêu biểu trong vườn hoa đẹp đó là 110 đồng chí tiêu biểu, đại diện cho gần 1300 công chức, viên chức và lao động nữ toàn Ngành tham gia hội nghị.