PGD Quảng Ninh

TẬP HUẤN DẠY HỌC MĨ THUẬT CẤP TIỂU HỌC THEO PP MỚI

Thực hành dạy học MT theo PP mới cấp TH

Từ ngày 09/10/2015 đến ngày 10/10/2015 Phòng GD&ĐT Quảng Ninh tổ chức tập huấn dạy học Mĩ thuật cấp tiểu học theo phương pháp mới. Tham gia lớp tập huấn có 44 học viên là CBQL, giáo viên dạy Mĩ thuật của 22 trường tiểu học trong huyện.
Nội dung tập huấn gồm 2 phần:
Phần I- lý thuyết được tổ chức tại hội trường Phòng GD&ĐT với 7 Quy trình Mĩ thuật:
- Quy trình 1: Vẽ cùng nhau và sáng tạo các câu chuyện
- Quy trình 2: Vẽ biểu cảm
- Quy trình 3: Trang trí và vẽ tranh qua âm nhạc
- Quy trình 4: Xây dựng cốt truyện
- Quy trình 5: Tạo hình 3D tiếp cận theo chủ đề
- Quy trình 6: Điêu khắc - Nghệ thuật tạo hình không gian
- Quy trình 7: “Tạo hình con rối và nghệ thuật biểu diễn”.
Phần II-Thực hành dự giờ 2 tiết, chia sẻ bài học; xây dựng chương trình dạy học Mĩ thuật theo PP mới được tổ chức tại Trường Tiểu học Vĩnh Ninh.
Cuối đợt tập huấn, đồng chí Văn Thị Thu Hiền – Tổ trưởng tổ tiểu học phát biểu tổng kết và hướng dẫn các trường  triển khai thực hiện dạy học Mĩ thuật trong thời gian tới.